กะหล่ำปลี : ยับยั้งไม่ให้น้ำตาล และแป้งกลายเป็นไขมัน ช่วยลดคอเลสเตอรอล


เป็นผักที่มีกรดทาร์ทาริก ที่ช่วยยับยั้งและขัดขวางไม่ให้น้ำตาลและแป้งกลายเป็นไขมัน จึงมีส่วนในการช่วยลดน้ำหนักและคอเลสเตอรอล

กะหล่ำปลี มีถิ่นกำเนิดอยู่แถบเมดิเตอร์เรเนียน และภายหลังได้แพร่กระจายทั่วไป มี 3 ชนิด คือ กะหล่ำปลีธรรมดา กะหล่ำปลีแดง และ กะหล่ำปลีใบย่น เป็นผักที่มีกรดทาร์ทาริก ที่ช่วยยับยั้งและขัดขวางไม่ให้น้ำตาลและแป้งกลายเป็นไขมัน จึงมีส่วนในการช่วยลดน้ำหนักและคอเลสเตอรอล ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน เพราะอุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคให้แข็งแรง ป้องกันหวัด พร้อมทั้งช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ช่วยคงความอ่อนเยาว์ได้อีกด้วย.“

ข้อมูลทั้งหมดจาก
dailynews.co.th/agriculture/331447

Popular posts from this blog

โรคของพืชตระกูลมะเขือ มะเขือใบเหลือง มะเขือใบไหม้ มะเขือใบแห้ง ใบด่าง โรคมะเขือจากเชื้อรา และการป้องกันกำจัด

โรคมะพร้าวยอดเน่า โรคใบจุดมะพร้าว โรคมะพร้าวต่างๆ ที่มีต้นเหตุจากเชื้อรา แก้ด้วย ไอเอส

แก้โรค ทุเรียนกิ่งแห้ง ทุเรียนยอดแห้ง ทุเรียนก้านธูป ด้วยการฉีดพ่น ไอเอส สารอินทรีย์ป้องก้นและยับยั้งเชื้อรา