รู้ยัง! จิ้งหรีด - กินได้ มีคุณค่าทางอาหารด้านโปรตีน



เป็นแมลงที่บริโภคได้ มีคุณค่าทางอาหารด้านโปรตีน และก่อนนำมาบริโภคควรงดให้อาหารเสริมแก่จิ้งหรีด อย่างน้อย 2-3 วัน โดยให้เฉพาะหญ้าสดและน้ำ และควรเป็นจิ้งหรีดที่อายุ 46 วันขึ้นไป

จิ้งหรีด เป็นแมลงที่ออกหากินในเวลากลางคืน อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ ใต้ใบไม้ หรือ ใบหญ้าแห้งหรือเศษใบไม้ มี 2 ชนิด ที่รู้จักกันโดยทั่วไป ได้แก่พันธุ์ทองดำ และพันธุ์ทองแดง เป็นแมลงที่บริโภคได้ มีคุณค่าทางอาหารด้านโปรตีน และก่อนนำมาบริโภคควรงดให้อาหารเสริมแก่จิ้งหรีด อย่างน้อย 2-3 วัน โดยให้เฉพาะหญ้าสดและน้ำ และควรเป็นจิ้งหรีดที่อายุ 46 วันขึ้นไป ปัจจุบันมีการนำจิ้งหรีดมาทำเป็นอาหารหลายชนิด เช่น การชุบแป้งทอดแทนกุ้งก็ได้ ทำลาบจิ้งหรีด ยำจิ้งหรีด เป็นต้น.

จาก dailynews.co.th

http://www.farmkaset.org/html5/contents.aspx?con_id=02113

Popular posts from this blog

โรคของพืชตระกูลมะเขือ มะเขือใบเหลือง มะเขือใบไหม้ มะเขือใบแห้ง ใบด่าง โรคมะเขือจากเชื้อรา และการป้องกันกำจัด

โรคมะพร้าวยอดเน่า โรคใบจุดมะพร้าว โรคมะพร้าวต่างๆ ที่มีต้นเหตุจากเชื้อรา แก้ด้วย ไอเอส

แก้โรค ทุเรียนกิ่งแห้ง ทุเรียนยอดแห้ง ทุเรียนก้านธูป ด้วยการฉีดพ่น ไอเอส สารอินทรีย์ป้องก้นและยับยั้งเชื้อรา