รู้ยัง! จิ้งหรีด - กินได้ มีคุณค่าทางอาหารด้านโปรตีน
เป็นแมลงที่บริโภคได้ มีคุณค่าทางอาหารด้านโปรตีน และก่อนนำมาบริโภคควรงดให้อาหารเสริมแก่จิ้งหรีด อย่างน้อย 2-3 วัน โดยให้เฉพาะหญ้าสดและน้ำ และควรเป็นจิ้งหรีดที่อายุ 46 วันขึ้นไป
จิ้งหรีด เป็นแมลงที่ออกหากินในเวลากลางคืน อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ ใต้ใบไม้ หรือ ใบหญ้าแห้งหรือเศษใบไม้ มี 2 ชนิด ที่รู้จักกันโดยทั่วไป ได้แก่พันธุ์ทองดำ และพันธุ์ทองแดง เป็นแมลงที่บริโภคได้ มีคุณค่าทางอาหารด้านโปรตีน และก่อนนำมาบริโภคควรงดให้อาหารเสริมแก่จิ้งหรีด อย่างน้อย 2-3 วัน โดยให้เฉพาะหญ้าสดและน้ำ และควรเป็นจิ้งหรีดที่อายุ 46 วันขึ้นไป ปัจจุบันมีการนำจิ้งหรีดมาทำเป็นอาหารหลายชนิด เช่น การชุบแป้งทอดแทนกุ้งก็ได้ ทำลาบจิ้งหรีด ยำจิ้งหรีด เป็นต้น.
จาก dailynews.co.th
http://www.farmkaset.org/html5/contents.aspx?con_id=02113