ประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้าม … ผักแต่ละสีมีประโยชน์อย่างไร ตอนที่ 4
ประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้าม … ผักแต่ละสีมีประโยชน์อย่างไร ตอนที่ 4
มาถึงตอนสุดท้ายแล้วนะครับ
สำหรับประโยชน์ของผักแต่ละสีว่ามีประโยชน์กันอย่างไรบ้าง
อย่าลืมนะครับว่าสาเหตุส่วนใหญ่ของหลายๆคนที่เป็นมะเร็งนั้น
ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากการหลีกเลี่ยงไม่ค่อยกินอาหารประเภทผักชนิดต่างๆนั่นเองครับ
ใครที่รู้ตัวว่าไม่ค่อยได้กินผักซะเท่าไหร่
ก็ลองหันมาลองรับประทานก่อนที่อะไรๆจะสายเกินแก้นะครับ
ผักแต่ละชนิดมีสิ่งสำคัญที่เหมือนๆกันก็คือการช่วยในการยับยั้งการก่อตัวของเซลล์มะเร็ง
และนอกจากนั้นก็จะมีสรรพคุณเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป
อยากบางประเภทก็ช่วยในเรื่องของการบำรุงรักษากล้ามเนื้อดวงตา
บางชนิดก็ช่วยขยายหลอดเลือดได้ บางชนิดก็ช่วยเสริมสร้างหรือซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ
หรือแม้แต่ช่วยทำให้กล้ามเนื้อกระชับมากขึ้นได้อีกด้วย เรามาดูกันครับว่าผักที่เหลือนี้
แต่ละสีมีประโยชน์อย่างไรบ้าง
ผักสีม่วง ใกล้เคียงกับคุณสมบัติของผักประเภทสีน้ำเงินนั่นแหละครับ
จัดว่าเป็นผักที่มีสีสันสวยงามมากเลยทีเดียว สำหรับผักประเภทนี้มีสารที่เรียกว่า
แอนโทไซยานิน ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจหรือการเป็นอัมพาตได้อีกด้วย
เพราะสารที่อยู่ในผักสีน้ำเงินและสีม่วง ช่วยทำการขยายหลอดเลือด หรือช่วยยับยั้งการเกิดเซลล์มะเร็งได้อีกด้วยครับ
ผักสีขาว
ผักสีขาว
อยู่ในผักอย่างเช่นกะหล่ำปลีนั่นเอง ช่วยยับยั้งการเกิดเนื้อร้าย
และยังช่วยในการสกัดการก่อตัวของเซลล์มะเร็งได้อีกเช่นกันครับ
Comments
Post a Comment