ประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้าม … ผักแต่ละสีมีประโยชน์อย่างไร ตอนที่ 3
ประโยชน์ที่ไม่ควรมองข้าม … ผักแต่ละสีมีประโยชน์อย่างไร ตอนที่ 3
ในเรื่องของสีของผักแต่ละชนิด
ยังมีอีกหลายๆสีและหลายชนิดของผักที่ซ่อนความลับถึงสรรพคุณอันทรงพลังไว้อีกมากมายครับ
อย่างเช่นก่อน เราได้แนะนำถึงผักสีชมพู สีแดง สีส้มและสีเหลืองกันไปเรียบร้อยแล้ว
ซึ่งอย่างผักสีแดง ส้ม ชมพู มีคุณสมบัติในการช่วยต่อต้านสารประเภทอนุมูลอิสระ
และยังช่วยยับยั้งการก่อตัวของเซลล์มะเร็งได้
และยังช่วยลดระดับคลอเรสเตอรอลในเลือดให้ต่ำลงอีกด้วย
และที่สำคัญคือใครที่อยากจะมีผิวพรรณดีๆกับเขาบ้าง
ก็ควรหมั่นทานผักที่เป็นผักสีแดง หรือใครอยากจะบำรุงสายตาก็ควรรับประทานผักสีเหลืองนั่นเองครับ
และสำหรับตอนที่ 3 ของสีของผักแต่ละชนิดมีประโยชน์อย่างไรบ้าง เรามาทำความรู้จักกับสีของผักที่เหลือกันต่อเลยครับว่ามีประโยชน์อย่างไรอีกบ้าง
ผักสีน้ำเงิน
ผักสีน้ำเงินจัดว่าเป็นผักที่มีสีสันสวยงามากเลยทีเดียว
สำหรับผักประเภทนี้มีสารที่เรียกว่า แอนโทไซยานิน
ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจหรือการเป็นอัมพาตได้อีกด้วย
เพราะสารที่อยู่ในผักสีน้ำเงิน ช่วยทำการขยายหลอดเลือด หรือช่วยยับยั้งการเกิดเซลล์มะเร็งได้อีกด้วยครับ
ผักสีเขียว
เป็นสีของผักที่เป็นขั้นพื้นฐานที่หลายๆคนจะต้องรู้จักกันเลยทีเดียว
สำหรับผักสีเขียว ผักสีเขียวมีให้เห็นมากมายหลากหลายชนิด ช่วยป้องกันการเกิดมะเร็ง
อีกทั้งยังช่วยยับยั้งไม่ให้ตัวของเรามีกลิ่นเหม็นอีกด้วยครับ
Comments
Post a Comment